NAS XPENOLOGY là gì? Giải pháp NAS XPENOLOGY cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

XPENOLOGY LÀ GÌ?

Xpenology là một OS (hệ điều hành) mã nguồn mở được biên tập lại từ các files ảnh (image) của sản phẩm DSM để mô phỏng DSM của Synology.

NAS XPENOLOGY

Dễ dàng được cài đặt trên một thiết bị máy tính với ổ đĩa USB flash, các hệ điều hành và tất cả các ứng dụng nằm trong phần đặc biệt của ổ đĩa, phương pháp này cho phép để tăng tuổi thọ của máy tính, tăng năng suất.

XPEnology là một bộ nạp khởi động như IMG image. Xpenology biên dịch từ mã nguồn được cung cấp bởi Sinology theo giấy phép GNU. Xpenology và không chứa hệ điều hành. Ngoài Kernel trong các bộ nạp khởi động bao gồm một số scrip và driver packages để làm việc trên hầu hết các phần cứng đặc biệt nền tảng

Giải pháp NAS XPENOLOGY cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Vốn được xây dựng dựa trên Synology nên toàn bộ tính năng đều tương tự như nhau. Tuy nhiên phiên bản hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên nhiều tính năng vẫn chưa thật ổn định. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là lưu trữ và backup vậy Xpenology sẽ là một giải pháp hoàn hảo mà chi phí không quá tốn kém.

NAS XPENOLOGY

Một số tính năng chính:

 • Lưu trữ và chia sẻ tập tin qua Internet

Người dùng Windows, người dùng Mac, và Linux người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tập tin trong mạng nội bộ hoặc thông qua Internet. Hỗ trợ ngôn ngữ Unicode làm cho các tập tin chia sẻ trong các ngôn ngữ khác nhau từ Xpenology NAS đơn giản.

 • Quản lý tập tin với File Station Web-Based

Một trong những ứng dụng của DSM là File Station, có thể giúp người sử dụng để quản lý tập tin của họ trên NAS dễ dàng thông qua một giao diện web. Ngoài ra cũng có thể truy cập các tập tin được lưu trữ trên NAS với một thiết bị di động.

 • Chia sẻ bộ nhớ iSCSI LUN

Có thể chỉ định một phần của không gian bộ nhớ Xpenology NAS để có một iSCSI LUN, mà sẽ cho phép sử iSCSI để truy cập vào không gian giống như một đĩa local.

 • Back up Files trên máy tính và máy chủ.

Xpenology NAS cung cấp các giải pháp sao lưu khác nhau để sao lưu dữ liệu máy tính để Xpenology NAS, sao lưu dữ liệu Xpenology NAS hoặc iSCSI LUN vào một ổ đĩa cứng gắn ngoài, một Xpenology NAS, một máy chủ rsync-tương thích, máy chủ Amazon S3, HiDrive máy chủ sao lưu, vv

 • Thưởng thức nội dung giải trí trên máy chủ

Tải về các ứng dụng cho phép  tải về các tập tin từ Internet thông qua BT, FTP, HTTP, eMule và NZB để  NAS. Media Server và hỗ trợ iTunes cho phép các máy tính hoặc các thiết bị DMA trong mạng LAN để phát lại các tập tin đa phương tiện trên NAS. Với USB hoặc SD chức năng, có thể nhấn vào nút Copy trên Xpenology NAS của để ngay lập tức sao chép tập tin từ một máy ảnh hoặc thẻ SD để Xpenology NAS.

 • Web Server

Các tính năng chủ ảo cho phép lưu trữ lên đến 30 trang web sử dụng Station Web với PHP và MySQL hỗ trợ.

 • Quản lý nhiều thiết bị NAS

Xpenology CMS (Hệ thống quản lý Trung ương) cho phép nhanh chóng và thuận tiện quản lý nhiều máy chủ Xpenology NAS. Khi CMS được cài đặt, có thể chỉ định máy chủ Xpenology NAS của như các server CMS và chỉ định các máy chủ khác như các máy chủ client. The Host CMS cung cấp một giao diện duy nhất để theo dõi và duy trì các máy chủ quản lý.

… Và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tự tìm hiểu qua website: Xpenolog or Forums-XPEnology

Yêu cầu phần cứng của Xpenology ?

NAS XPENOLOGY

Không cần quá khắt khe trong việc sử dụng phần cứng, bạn có thể tận dụng những chiếc pc cũ để sử dụng làm NAS server. Trong thực tế bạn chỉ cần CPU x86 vd như một PC dưới đây cũng quá đủ cho bạn

 • CPU Intel Celeron (2Ghz +)
 • RAM 4 GB
 • Bo mạch chủ cơ bản hỗ trợ ở trên PSU 200W
 • Tối thiểu Ethernet 1 x GB
 • Vỏ hỗ trợ càng nhiều ổ cứng càng tốt

Nguồn: Tổng hợp google

>> Dòng lệnh Run trong Windows 10

>> Hệ thống bảo mật Windows 10Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *