Làm thế nào vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10

Bạn đã từng phải ngồi chờ hàng tiếng chỉ để đợi Windows Update, mà trong khi đó công việc còn đang chất đống. Thật khó chịu phải không nào ?. Vậy làm thế nào vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10. Hãy theo dõi bài viết sau.

>> Tự làm dịch vụ đám mây với NEXTCLOUD. Tại sao không ?

>> Top 20 câu lệnh LINUX giúp khắc phục sự cố mạng

Theo wikipedia: Windows Update là một dịch vụ của Microsoft nhằm cung cấp các bản cập nhật cho các thành phần của Windows. Nó có thể được thay thế bằng Microsoft Update, một phiên bản mở rộng của dịch vụ cung cấp cho các phần mềm Microsoft khác, chẳng hạn như Microsoft Office, Windows Live Essentials và Microsoft Expression Studio. Người dùng Windows Update thường tải các bản cập nhật thông qua Internet, mặc dù Microsoft cũng cung cấp các phương pháp cài đặt offline để cập nhật trên các máy tính không có kết nối Internet cũng như một loạt các phương pháp và chương trình khác cũng tồn tại để cài đặt bản cập nhật.

Dịch vụ này cung cấp các loại cập nhật khác nhau, bao gồm các bản cập nhật bảo mật hoặc các bản vá các lỗ hổng bảo mật để chống lại các phần mềm độc hại. Các bản cập nhật khác sửa lỗi không liên quan đến bảo mật hoặc bổ sung thêm các chức năng mới cho các sản phẩm.

Theo khuyến cáo từ Microsoft bạn không nên tắt dịch vụ Windows Update tuy nhiên việc vô hiệu hóa hoặc để mặc định là sự lựa chọn của bạn. Hãy lựa chọn một cách đúng đắn.

Làm thế nào vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10

Bước 1: Mở hôm thoại Run bằng phím tắt “Windows + R

Sau đó gõ vào dòng lệnh “service.msc” > Enter hoặc click OK.

Bước 2: Trong cửa sổ service, bạn tìm kiếm dịch vụ Windows Update (nằm ở phía bên phải)

Click chuột phải vào Windows Update và chọn Properties.

Bước 3: Trong cửa số Windows Update Properties tiếp tục lựa chọn Stop để dừng Windows Update.

Bước 4: Trong mục Startup type bạn lựa chon Disabled > click chọn Apply > OKAY

Bước 5: Bạn có thể kiểm tra lại dịch vụ Windows Update bằng cách mở Start menu > Settings > Update & Security > Windows Update.

Đó là toàn bộ các bước vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10. Cũng khá dễ phải không!. Hãy để lại comment nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.

Chúc các bạn thành công !

READ MORE


ADS


WHAT NEXT

LINUX

ANTIVIRUS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *