Làm thế nào mở lại Tab đã đóng trong Google Chrome

google-chrome_logo

Giống như hầu hết các trình duyệt web khác, Chrome cho phép bạn nhanh chóng mở lại các tab và cửa sổ mà bạn đã đóng gần đây. Google đã thay đổi tùy chọn này một chút trong Chrome 78, nhưng vẫn dễ dàng tìm thấy nếu bạn biết tìm ở đâu.

Chú ý điều này sẽ không không thể thực hiện nều bạn đang sử dụng Chế độ ẩn danh của Chrome. Bởi lẽ Chrome sẽ xóa luôn các tab đó ngay khi bạn đóng chúng.

Tùy chọn mở lại Tab đã đóng trong Google Chrome ở đâu?

Để mở lại các tab đã đóng trong google chrome, chỉ việc click chuột phải khoảng trống trong thanh tab bar và lựa chọn “Reopen Closed Tab”. Nếu bạn vừa đóng một cửa số làm việc window thì bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Reopen Closed Window” tại đây.

Điều này sẽ mở lại cho bạn tab gần nhất. Lặp lại quy trình này để mở các tab theo thứ tự chúng đã được đóng.

Trên máy MAC giữ nút Ctrl và click thay cho chuột phải.

Reopening a closed tab in Chrome.

Trong phiên bản trước đây bạn chỉ cần click chuột phải vào Chrome’s tab bar và chọn Reopen Closed Tab. Tùy chọn đó đã không còn xuất hiện trong tab right-click context menu. Bạn sẽ phải click vào khoảng trống để tìm thấy nó.

Làm thế nào mở lại Tab bằng Keyboard Shortcut

Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Shift+T” để mở tại tab đã đóng với Keyboard Shortcut. Nếu bạn đã đóng một của sổ windows, điều này sẽ mở lại một của sổ window thay thế.

Phím tắt này hoạt động giống với việc clicking “Reopen Closed Tab”. Nhấn phím tắt nhiều lần để mở lại các tab đã đóng theo thứ tự được đóng.

Làm thể nào để mở lại một Tab riêng

Chrome cũng cung cấp cho bạn một menu chứa các tab đã được đóng gần đây. Để truy cập nó click chọn Chrome’s menu và click chọn History.

Bên dưới Recently Closed, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các của số windows và tab đã đóng. Click chọn một cái và nó sẽ mở lại

Reopening a closed tab from Chrome's History menu.

Nếu bạn đã đóng cửa số windows và tab cách một thời gian dài. hãy click vào tùy chọn “History”, tại đây bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ lịch sử website mà bạn đã tìm kiếm.

Nguồn: https://www.howtogeek.com

>> [Giveaway] EaseUS Partition Master Pro 12.10 – miễn phí license bản quyền

>> Hệ thống bảo mật Windows 10

ADS


ADS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *