Làm thế nào cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Bằng việc sử dụng phần mềm ảo hóa VirtualBox, việc mô phỏng và sử dụng các hệ điều hành chưa bao giờ dễ đến thế. Vậy bạn đã biết làm thế nào cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox hay chưa ? Hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Để việc cài đặt Ubuntu được tốt nhất bạn hãy chuẩn bị theo những yêu cầu sau:

Việc cài đặt và download các bạn có thể tham khảo thêm tại đường dẫn sau: Download VirtualBox 6.1.12 – Virtualization software

Recommended system requirements:

  • 2 GHz dual core processor or better
  • 4 GB system memory
  • 25 GB of free hard drive space
  • Internet access is helpful
  • Hỗ trợ ổ đĩa DVD hoặc cổng USB để có thể cài đặt.

Làm thế nào cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Let Start !

Step1: Turn on VirtualBox -> click chọn button NEW -> điền đầy đủ thông tin cần thiết

Step2: Tùy thuộc vào số lượng RAM tại máy thực để set RAM cho máy áo, hãy đặt 2GB như khuyến cáo từ Ubuntu để sử dụng được tốt nhất.

cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Step3: Tại bước Hard drive hãy để mặc định “Create a virtual hard disk now” nếu đây là lần đầu bạn cài đặt Ubuntu

Step4: Với các mục Hard disk file type, Storage on physical hard disk hãy để nguyên mặc định nếu bạn chưa biết các thiết lập.

Step5: Tại mục File Location and size, là lựa chọn dung lượng GB bạn muốn set cho máy ubuntu. Thay đổi hoặc để mặc định là tùy thuộc vào bạn.

Step6: Trở lại giao diện chính, click chuột phải vào máy ảo và lựa chọn Setting.. -> click Storage -> click add optical drive -> click add, tìm đến file iso ubuntu 20.04 và lựa chọn choose -> OK

Step7: Power on máy ảo bằng việc click nút start, một hộp thoại mới được mở lên cho phép bạn lựa chọn try Ubuntu để có thể dùng thử hoặc chọn Install Ubuntu để cài đặt mới -> Hãy cùng chọn Install để tiếp tục phần cài đặt.

cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Step8: Ubuntu sẽ cho bạn cài đặt một số thiết lập như Keyboard Layout, Update and other software, Installation type, nếu bạn chưa hiểu rõ những mục này hãy để mặc định và chọn Continue cho đển bước Install Now

Step9: Tiếp tục thiết lập thời gian bằng việc lựa chọn location là HO CHI MINH và cài đặt thông tin về tên đăng nhập và password login -> Continue để bắt đầu quá trình cài đặt.

cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Note: Việc cài đặt nhanh hay chập tùy thuộc vào máy thật và tài nguyên bạn phân bổ cho máy áo. Thời gian thường sẽ mấy 5-10 phút nếu bạn sử dụng cấu hình theo cấu hình đề nghị.

Step10: Sau khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo để khởi động máy ảo -> Click chọn Restart Now

Note: Bạn sẽ cần remove file iso installation để có thể khơi động máy ảo. Lựa chọn Devices -> Optical Drives -> IDE Primary Master -> Remove Disk from virtual drive

Step11: Click vào tên đăng nhập để login vào Ubuntu.

cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox

Cũng khác dễ phải không. Đó là toàn bộ các bước để cài đặt Ubuntu 20.04 trên VirtualBox. Hãy để lại comment nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.

Chúc các bạn thành công !

READ MORE

>> Làm thế nào cài đặt và sử dụng GNS3 ?

>> Làm thế nào cài đăt SQL Server 2016 trên Windows Server 2016 Failover Cluster – Part 1


WHAT NEXT

SOFTWARE

GIVEAWAYS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *