Hệ thống bảo mật Windows 10

Hệ thống bảo mật Windows 10 có gì khác so với các phiên bản windows thế hệ đi trước. Nhiều người suy nghĩ có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không ?

Phiên bản Windows bảo mật nhất từng có – với thiết kế bảo mật không ngừng

So với các phiên bản của Microsoft ra trước như Windows XP , 7 , 8 và 8.1, thì Windows 10 của chúng ta lại mang tới khả năng bảo vệ liên tục, toàn diện và tích hợp mà bạn có thể tin tưởng.

Windows 10 bao gồm Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows, tường lửa và nhiều tính năng khác. Thông qua quá trình liên tục cập nhật, bạn sẽ luôn có những tính năng và khả năng bảo vệ mới nhất mà không mất thêm chi phí.

Bạn có thể tùy chỉnh cách thiết bị được bảo vệ bằng các tính năng này của Bảo mật Windows. Để truy cập, hãy chọn phím Windows logo, sau đó chọn Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật  > Bảo mật Windows . Sau đó chọn tính năng mà bạn muốn khám phá.

Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút. Theo dõi các mối đe dọa đối với thiết bị của bạn, tiến hành quét và nhận các bản cập nhật để giúp phát hiện các mối đe dọa mới nhất. (Một số tùy chọn trong số này sẽ không khả dụng nếu bạn đang chạy Windows 10 ở chế độ S mode.)

Bảo vệ tài khoản. Truy nhập các tùy chọn đăng nhập và cài đặt tài khoản, bao gồm Windows Hello và khóa động.

Tường lửa và bảo vệ mạng. Quản lý cài đặt cho tường lửa và theo dõi những hoạt động đang diễn ra với mạng và kết nối với internet của bạn.

Điều khiển trình duyệt và ứng dụng. Cài đặt cập nhật dành cho SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows để giúp bảo vệ thiết bị của bạn chống lại các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống tiềm ẩn nguy hiểm. Bạn sẽ có tính năng bảo vệ khai thác và bạn có thể tùy chỉnh cài đặt bảo vệ cho các thiết bị của mình.

Bảo mật thiết bị. Xem xét các tùy chọn bảo mật tích hợp để giúp bảo vệ thiết bị của mình khỏi bị phần mềm có hại tấn công.

Hiệu suất và tình trạng của thiết bị. Xem thông tin trạng thái về tình trạng hiệu suất của thiết bị cũng như giữ cho thiết bị của bạn luôn sạch sẽ và cập nhật với phiên bản Windows 10 mới nhất.

Tùy chọn gia đình. Theo dõi các hoạt động trực tuyến của con bạn và các thiết bị trong gia đình của bạn.

Các biểu tượng trạng thái cho biết mức độ an toàn của bạn:

  • Màu xanh lá cây cho biết thiết bị của bạn được bảo vệ đầy đủ và bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.
  • Màu vàng có nghĩa là có một đề xuất an toàn cho bạn.
  • Thông báo màu đỏ cảnh báo rằng có một số vấn đề bạn cần chú ý ngay.

Luôn cập nhật – luôn bảo mật

Khi các bạn luôn luôn cài đặt bản cập nhập mới nhất của Windows 10 bạn sẽ nhận được các tính năng mới và phần cải tiến bảo mật mới nhất để bảo đảm máy tính của bạn luôn được bảo vệ.

Tuyệt vời hơn cả là bạn sẽ ít phải khởi động lại máy hơn trong khi khai thác tối đa PC, bạn chỉ cần đặt thời gian hoạt động.

Tính năng Chống Vi-rút của Bộ bảo vệ Windows

Bạn lo lắng khi các phiên bản windows cũ không có phần mềm diệt virut ,đừng lo Microsoft sẽ giữ an toàn cho PC của bạn bằng tính năng chống vi-rút tích hợp sẵn trong Windows 10. Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows mang tới khả năng bảo vệ trong thời gian thực trước những mối đe dọa về phần mềm, như vi-rút và phần mềm độc hại, trên email, ứng dụng, đám mây và web.

Và giờ đây chúng ta không phải lo lắng vì phải lựa chọn phần mềm diệt virut nữa phải không nào với windows 10 tất cả đều đc bảo vệ tuyệt đối.

  • Microsoft Edge: SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows được tích hợp trong Microsoft Edge để luôn bảo vệ bạn trước các trang web và nội dung tải xuống độc hại.
  • Quyền kiểm soát của cha mẹ: Windows cho phép bạn thiết lập kiểm soát bảo vệ gia đình cho các thiết bị chạy Windows 10 và Xbox, bao gồm việc truy cập trang web, giới hạn thời gian trên các thiết bị, khả năng xem hoặc mua ứng dụng và trò chơi.
  • Tường lửa Windows: Tường lửa Windows được thiết kế để ngăn không cho tin tặc và phần mềm độc hại chiếm quyền truy cập vào thiết bị của bạn qua mạng hoặc Internet.
  • Tìm thiết bị của tôi: Nếu thiết bị chạy Windows 10 của bạn bị mất hay bị trộm, dịch vụ Tìm thiết bị của tôi có thể đổ chuông, khóa và xóa điện thoại chạy Windows hoặc hiển thị vị trí của thiết bị trên bản đồ.

Bạn chính là mật khẩu

Bạn luôn phải đau đầu khi phải nhớ từng loại mật khẩu ở nhiều tài khoản khác nhau thậm chí ngay cả thiết bị PC, Laptop của mình. Windows Hello là tính năng cho phép bạn đăng nhập mà không cần mật khẩu, giúp bạn có thể mở khóa các thiết bị Windows một cách nhanh chóng và bảo mật nhất.

Sau những gì mà Microsoft mang lại vào phiên bản windows 10 thì tại sao phải hằng năm đóng tiền để mua phần mềm diệt virut bên ngoài thay vì mà mua luôn key bản quyền windows 10 để sử dụng mãi mãi trên 1 thiết bị của bạn.Chính vì vậy các bạn đừng suy nghĩ nông cạn khi việc mua windows 10 bản quyền là việc không cần thiết . Việc sử dụng windows 10 crack lậu luôn tạo lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của các bạn trong khi các bạn mua phần mềm rẻ tiền hàng năm chống lại virut là hành động vô nghĩa lãng phí tiền của bạn.

Nguồn: Internet

ADS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *