10 Cách giúp tăng tốc máy tính – Share my studio

windows 10

Chiếc máy tính cũ kĩ của bạn đang chạy chậm dần đều theo từng ngày và bạn muốn nó khôi phục tốc độ như xưa. Vậy hãy áp dụng thử những cách sau đây, nó sẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn. Please try and feel the change!

>> 3 phương pháp kiểm tra Motherboard Model trong Windows 10

>> Làm thế nào Clear hoặc Flush DNS Cache trong Windows 10, 8, 7 ?

Ngày nay khi khối lương công viêc mà bạn cần sử lý ngày càng nhiều và hệ thống của bạn khó mà đáp ứng được yêu cầu, chiếc PC sẽ ngày càng trở nên chậm chạp. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên nếu lượng RAM (Random Access Memory) của bạn không đáp ứng đủ. RAM như một bộ nhớ tạm thời lưu trữ các tiến trình cần sử lý và lương RAM càng lớn thì tiến trình sử lý càng nhanh.

10 cách giúp tăng tốc máy tính

1. Loại bỏ những chương trình ít dùng và không cần thiết.

Thỉnh thoảng những chương trình được cài đặt lên PC của người dùng mà họ không hệ biết. Vì vậy hãy loại những chương trình không cần thiết để giải phóng không gian cho ổ đĩa nó sẽ làm tăng tốc máy tính của bạn. Để loại bỏ chương trình hãy truy cập và “control panel” và lựa chọn “pogram and features”. Click vào chương trình muốn xóa và chọn “uninstall”.

2. Tắt những chương trình khởi động cùng windows.

Rất nhiều người dùng kêu ca rằng máy tính của họ khởi động rất chậm, có rất nhiều lý do cho điều này nhưng việc có quá nhiều chương trình khởi động cùng máy tính là nguyên nhân chủ yếu. Chúng được gọi là startup programs. Để tăng tốc máy tính hãy disable những chương trình này. Lựa chọn RUN và nhập vào “msconfig” trong tab “Startup” bỏ dấu tích chương trình mà bạn muốn disable và OK.

3. Run Disk CleanUp

Công cụ Disk CleanUp sẽ giúp bạn loại bỏ nhưng file cache, những file lưu trữ tạm thời trên ổ đĩa. Hãy thử cleaning PC bạn sẽ thấy máy tính trở nên nhanh hơn. Để chạy Cleanup, click chọn ổ đĩa C trong tab “General” lựa chọn “Disk Cleanup” và clean all the cache.

4. Sử dụng công cụ từ bên thứ ba – CCleanser.

Có một vài phần mềm trên internet sẽ giúp bạn clean the disk cache. Vi dụ như CCleaner. Phần mềm sẽ giúp bạn loại bỏ những file caches và tăng dung lượng cho máy tính. Bằng cách này sẽ giúp máy tính của bạn trở nên nhanh hơn.

5. Dừng những tiến trình sử lý từ Task manager

Task manager là một công cụ thực sự hữu ích cho windows.. Bạn có thể giám sát mọi tiến trình sử lý của máy tính. Nếu có bất cứ tiền trình nào dump trên máy tính bạn chỉ cần nhấn “CTRL+ALT+DELETE” để mở task manager lựa chọn tiến trình bị lỗi và end Process nó.

6. Tắt những tính năng không sử dụng trên window

Khi bạn cài đặt Windown 7, Windown 8, Window 10 với những cấu hình mặc định, bạn sẽ mặc định cài thêm những tính năng và dịch vụ cho máy tính của bạn, mà với người dùng bình thường họ không bao giờ sử dụng những chương trình và dịch vụ này. Vì vậy bạn có thể tắt chúng đi bằng cách sau:

  • Mở của sổ “Control Panel” và Click vào “Uninstall a Program”. Bên tay trái bạn sẽ thấy “Turned off Windows Features on or off”, hãy click vào nó.
  • Lựa chọn những dịch vụ hoặc chương tình bạn không muốn sử dụng trên máy tính và OK.

7. Luôn luôn update chương trình và các bản vá lỗi cho hệ điều hành

Mỗi nhà phát triển đều thực hiện update cho phần mềm của mình sau một khoảng thời gian. Hãy cập nhật nhưng phần mềm này từ những trang chủ tránh khỏi nhiễm virut và khiến máy tính của bạn của bạn trở nên chậm chạp hơn.

8. Loại bỏ Virus, Malware, và Trojan

Virus thường là nguyên nhân chính khiến máy tính trở nên chậm chạp . Mỗi một loại virus đều khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp. Vi vậy hãy download và cài đặt những phần mềm antivirus trên máy tính và update nó hằng ngày. Tạo một thời gian biểu cho việc quét máy tính để loại bỏ hoàn toàn virus khỏi máy tính. Điều này sẽ làm tăng tốc độ PC của bạn.

9. Chống phân mảnh ổ đĩa

Defragment là một công cụ được cài làm mặc định cho windows, sử dụng tool sẽ làm tăng tốc máy tính của bạn. Để sử dụng Defragment hãy làm theo các bước sau. Click chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh lựa chọn “properties”. Trong tab tool chọn ổ đĩa và click chọn “Defragment disk”.

10. Nâng cấp cấu hình cho máy tính của bạn

Phần cứng là điều thiết yếu để phần mềm có thể hoạt động. Nếu máy tính có cấu hình tốt nó sẽ chạy rất nhanh đó. Bạn có thể tăng dung lượng RAM hoặc nâng cấp loại CHIP bạn sử dụng. Điều này sẽ tăng tốc cho cỗ PC của bạn.

Chúc các bạn thành công !

READ MORE


WHAT NEXT

LINUX

MS SQL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *